Máy nén khí là một thiết bị chuyển đổi điện (sử dụng một động cơ điện, động cơ diesel hoặc động cơ xăng …) vào năng lượng tiềm năng lưu trữ trong không khí nén. Bằng một trong nhiều phương pháp, một máy nén khí nén rất nhiều không khí vào bình chứa khí, làm tăng áp suất. Khi áp suất bình đạt đến giới hạn trên được thiết kế, máy nén khí sẽ tự ngắt. Khí nén sau đó, được giữ trong bể cho đến khi được sử dụng.

Sau khi được nén bằng máy nén, khí có áp suất cao sẽ được dự trữ trong 1 bình hơi và từ bình hơi này, khí nén sẽ được bơm, phân phối đến các loại máy công cụ khác nhau, gồm các loại máy có bộ phận thổi, bộ phận quay… như súng phun hơi để thổi bụi hoặc nước, súng phun sơn để thổi sơn hay máy vít đinh, máy khoan, máy đánh nhám…

Máy có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng. Nói chung, Máy cung cấp năng lượng cho một số công cụ được sử dụng cho công trình xây dựng hay sửa chữa máy móc, chẳng hạn như búa khoan, máy đánh bóng và máy mài. Máy nén khí bơm không khí áp suất cao để làm đầy bình chứa khí, để cung cấp cho thợ lặn, để giúp cung cấp năng lượng cho hệ thống điều khiển HVAC khí nén và cung cấp năng lượng cho các công cụ khí nén. Chúng cũng có thể được sử dụng cho các ứng dụng gia đình như làm đầy lốp xe. Dưới đây là hướng dẫn nhanh về loại công việc có thể được thực hiện bằng máy nén khí.

 • Ứng dụng tuyệt vời của máy nén

Máy nén khí không cần một động cơ cồng kềnh lớn, thay vào đó có thể sử dụng máy nén, có một động cơ duy nhất, để chuyển đổi năng lượng điện thành động năng. Nên thiết bị chạy êm và không có nhiều tiếng ồn.

Thông thường, bạn có thể sử dụng máy nén khí cho một số ứng dụng. Để sử dụng tại nhà, bạn có thể bơm lốp xe hơi, bóng hoặc xe đạp. Bạn có thể muốn sử dụng máy nén để cung cấp năng lượng cho máy thổi và thổi lá hoặc bụi bẩn từ sàn nhà để xe của bạn. Nếu vậy, một máy nén khí nhiệm vụ nhẹ hơn sẽ làm việc tốt cho bạn. Đây rất có thể sẽ là một loại máy nén trực tiếp.

Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch sử dụng máy nén cho sử dụng công nghiệp, bạn sẽ muốn nghĩ về máy nén được thiết kế bơm bôi trơn hoặc chạy bằng dây đai. Máy nén cũng có thể được sử dụng cho các thiết bị làm sạch đá, gạch hoặc vách nhà. Bạn cũng có thể sử dụng chúng để cung cấp năng lượng cho các thiết bị và thiết bị gia dụng hoặc để đưa đến công trường xây dựng.

Bạn cũng có thể sử dụng máy nén khí để cung cấp năng lượng cho búa , cờ lê, cưa và đóng đinh. Bạn có thể vẽ một hàng rào, xây dựng một sàn hoặc lợp mái nhà của bạn. Điều quan trọng đơn giản là xác định nơi bạn sẽ sử dụng thiết bị, nếu có điện và bạn cần bao nhiêu PSI / CFM.

 • Kích thước bể tích khí.
  Kích thước của bình máy nén, thường được tính bằng gallon, nên được chọn theo loại sử dụng chung. Nếu việc sử dụng sẽ diễn ra trong thời gian ngắn nhanh chóng, chẳng hạn như khi sử dụng thợ làm bắn đinh, thì có thể sử dụng kích thước bình tích khí nhỏ. Nếu máy nén phải hoặt động trong thời gian dài, chẳng hạn như sơn phun, kích thước bình phải lớn hơn là rất quan trọng.
 • Nguồn điện sử dụng
  Máy nén chạy bằng điện hoặc xăng. Máy nén bằng điện thường hoạt động trên dòng điện 22V . Máy nén khí dùng điện sẽ không xả khói, nên chúng là lựa chọn ưu việt cho sử dụng trong nhà. Máy nén chạy bằng điện rất lý tưởng để làm việc ngoài trời. Ngoài ra, tính di động của sản phẩm luôn luôn được người tiêu dùng đánh giá rất cao.
 • Ứng dụng của máy:

Hiện nay, rất nhiều lĩnh vực cần sử dụng đến nguồn năng lượng khí nén như:

– Bơm xe:  Ứng dụng ngày hầu như ai cũng quen thuộc ở các tiệm sửa chữa xebảo dưỡng xe máy, ô tô. Các dòng mini thay thế các loại bơm xe đạp, xe máy truyền thống bằng tay giúp người sử dụng không phải mất nhiều sức, mất thời gian mà lại hết sức tiện lợi và lượng khí lớn, ổn định.

– Bảo dưỡng xeKhí nén áp suất cao từ máy bơm khí mini cao áp giúp làm sạch bụi bẩn trên xe ô tô, giúp tăng hiệu quả làm sạch xe nhanh chóng, xì khô nội, ngoại thất. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ việc thay thế lốp, các linh kiện, vận hành máy bơm mỡ khí nén,…

– Ngành thực phẩmHệ thống nén khí không dầu được đầu tư lắp đặt để cung cấp nguồn năng lượng khí nén lớn, hỗ trợ các hoạt động như: đóng gói chân không thực phẩm, sục khí cho thùng lên men, vận chuyển thực phẩm,…

– Ngành dược phẩm: Nguồn khí nén không dầu được sử dụng trong ngành này để hỗ trợ sấy khô thuốc, đóng gói, sục khí oxy lên men thuốc kháng sinh,…

– Ngành xây dựng, trang trí: Hỗ trợ giúp giảm thiểu sức lao động trong các công việc vận chuyển, phun bê tông, cung cấp khí nén cho các máy khoan, máy đầm, đập, súng bắn đinh, phun sơn…

– Ngành công nghiệp chế tạo: Các dòng máy nén khí công nghiệp với khả năng tạo ra nguồn khí nén với áp suất cao phục vụ cho những công việc sửa chữa, chế tạo. Cung cấp nguồn năng lượng cho các thiết bị khí nén hoạt động điều khiển hệ thống tự độngvệ sinh và làm sạchxì khôsản xuất chân không,…

– Công nghiệp khai khoángCung cấp khí nén để cho các thiết bị thăm dò độ sâu hoạt động, tạo ra nguồn không khí sạch cho những người khai thác dưới hầm mỏ. Bên cạnh đó hỗ trợ các thiết bị máy móc cần dùng khí hoạt động như dây chuyền, băng tải…

– Nghành vui chơi giải tríHiện nay rất nhiều các trò chơi sử dụng nguồn khí nén như: đu quay, tàu lượn, nhà hơi, bóng…Tạo các dòng phun nước, đài phun, bơm thuyền cao su, thuyền hơi, khí cầu…

 • Máy nén trục vít
  Máy nén khí quay phổ biến nhất là máy nén khí trục vít đơn hoặc xoắn ốc thùy ngập dầu. Các máy nén này bao gồm hai cánh quạt trong một vỏ trong đó các cánh quạt nén không khí bên trong. Không có van. Các thiết bị này về cơ bản được làm mát bằng dầu (với làm mát bằng không khí hoặc làm mát bằng nước), trong đó dầu làm kín các khe hở bên trong.Vì việc làm mát diễn ra ngay bên trong máy nén, các bộ phận làm việc không bao giờ gặp nhiệt độ hoạt động khắc nghiệt. Do đó, máy nén khí quay là một gói máy nén khí làm mát liên tục, làm mát bằng không khí hoặc làm mát bằng nước.

  Máy nén trục vít quay dễ bảo trì và vận hành. Kiểm soát công suất cho các máy nén này được thực hiện bằng tốc độ thay đổi và chuyển vị máy nén biến đổi. Đối với kỹ thuật điều khiển sau, một van trượt được định vị trong vỏ. Khi công suất máy nén giảm, van trượt mở ra, bỏ qua một phần khí nén trở lại lực hút. Ưu điểm của máy nén khí trục vít bao gồm đầu ra không khí trơn tru, không có xung trong một kích thước nhỏ gọn với khối lượng đầu ra cao trong một thời gian dài.

  Máy nén trục vít không dầu sử dụng các đầu khí được thiết kế đặc biệt để nén khí mà không cần dầu trong buồng nén mang lại không khí không dầu thực sự. trục vít không dầu có sẵn làm mát bằng không khí và làm mát bằng nước và cung cấp sự linh hoạt giống như máy quay bị ngập dầu khi cần không khí không dầu.

 • Máy nén ly tâm
 • Máy nén ly tâm là một máy nén động phụ thuộc vào việc truyền năng lượng từ một bánh công tác quay sang không khí.Máy nén ly tâm tạo ra phóng điện áp suất cao bằng cách chuyển đổi động lượng góc được truyền bởi bánh công tác quay (chuyển vị động). Để thực hiện điều này một cách hiệu quả, máy nén ly tâm quay với tốc độ cao hơn các loại máy nén khác. Những loại máy nén này cũng được thiết kế cho công suất cao hơn vì lưu lượng qua máy nén là liên tục.

  Điều chỉnh các van dẫn hướng đầu vào là phương pháp phổ biến nhất để kiểm soát công suất của máy nén ly tâm. Bằng cách đóng các van dẫn hướng, lưu lượng thể tích và công suất giảm.

  Máy nén ly tâm là một máy nén khí không dầu theo thiết kế. Thiết bị chạy được bôi trơn bằng dầu được tách ra khỏi không khí bằng các vòng đệm trục và lỗ thông hơi trong khí quyển.

  Dòng máy ly tâm sử dụng bánh đẩy, đĩa xoay hình cánh quạt để ép khí vào phần rìa của bánh đẩy làm tăng tốc độ của dòng khí. Bộ phận khuếch tán của máy giúp chuyển đổi năng lượng tốc độ thành áp suất. Các máy ly tâm được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp nặng cần nguồn khí lớn và liên tục. Công suất của dòng máy này lên tới hàng trăm, hàng nghìn HP. Những cái tên nổi tiếng của dòng máy nén kiểu ly tâm phải kể đến như: Howden Roots, Nash…

 • Máy bơm khí nén kiểu cánh gạt
  Thiết bị sử dụng Rotor lệch tâm với cánh gạt, với thiết bị này không khí được hút vào trong buồng hút, nhờ rotor và stato lệch tâm với nhau, khi rotor quay thì không khí được đưa vào buồng nén, khi đó thể tích buồng nén được nới rộng ra. Với dòng máy này không thể không nhắc đến cái tên Hydrovane.
 • Máy nén dạng cuộn
  Hay còn có cái tên khác là máy nén dạng xoắn ốc gồm 02 phần xoắn ốc Acsimet, 1 đĩa tĩnh,đĩa còn lại quay quanh đĩa kia. 2 đĩa xoắn này được đặt ăn khớp vào nhau tạo thành những chiếc túi hình lưỡi liềm, khi hoạt động phần xoắn ốc di động di chuyển trên trục chuyển động lệch tâm. Khi đó, khí được dẫn vào trong khoảng trống do 2 lưỡi xoắn tạo ra.

Chọn máy nén khí từ những thương hiệu uy tín như máy nén khí Pegasusmáy nén khí etopmáy nén khí Pumamáy nén khí Wing… để đảm bảo chất lượng sản phẩm và được bảo hành tốt nhất.

– Chúng tôi cam kết sản phẩm chính hãng 100%, đổi trả hoàn toàn nếu quý khách phát hiện hàng giả, hàng kém chất lượng.
– Giá cả cạnh tranh trên thị trường hiện nay
– Tư vấn khách hàng nhiệt tình, hỗ trợ báo giá nhanh chóng.
– Vận chuyển máy móc nhanh chóng, kịp thời. Miễn phí vận chuyển bán kính 30km.
– Dịch vụ chăm sóc khách hãng tận tâm, hết lòng vì quyền lợi của khách hàng
– Có chứng từ, hóa đơn đỏ.
Cảm ơn Quý khách đá ghé thăm các sản phẩm tại siêu thị Điện máy Phú Sỹ

-3%
Original price was: 5.800.000 ₫.Current price is: 5.600.000 ₫.
-11%
Original price was: 1.900.000 ₫.Current price is: 1.700.000 ₫.
-11%
Original price was: 1.900.000 ₫.Current price is: 1.700.000 ₫.
-17%
Original price was: 5.900.000 ₫.Current price is: 4.900.000 ₫.
-4%
Original price was: 5.700.000 ₫.Current price is: 5.500.000 ₫.
-6%
Original price was: 8.500.000 ₫.Current price is: 8.000.000 ₫.
-4%
Original price was: 7.500.000 ₫.Current price is: 7.200.000 ₫.
-9%
Original price was: 5.700.000 ₫.Current price is: 5.200.000 ₫.
-8%
Original price was: 4.100.000 ₫.Current price is: 3.790.000 ₫.
-9%
Original price was: 5.500.000 ₫.Current price is: 5.000.000 ₫.